(เรื่องเล่า)ใช้ความรู้ที่มีสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

(เรื่องเล่า)ใช้ความรู้ที่มีสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

เพิ่งจะลองเขียนนิยายแนวนี้ยังไงก็รบกวนชี้แนะด้วยนะครับ ก็เป็นคนๆหนึ่งที่แต่ก่อนไม่เคยได้สัมพัสกับคอมพิวเตอร์ ก็เป็นเด็กบ้านนอกแบบ 100% แต่เมื่อมีคอมพิวเตอร์เข้ามาในชีวิต สิ่งที่เห็นที่สัมพัสได้เวลาไปดูงานหรือดูคนอื่นเค้าใช้คอมพ์กัน ทำไมเค้าทำได้ เค้า

ผู้เขียน disketjet ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด

สารบัญ

เมื่อเริ่มทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ

(ความเดิม)     ก็เป็นคนๆหนึ่งที่แต่ก่อนไม่เคยได้สัมพัสกับคอมพิวเตอร์ ก็เป็นเด็กบ้านนอกแบบ 100% แต่เมื่อมีคอมพิวเตอร์เข้ามาในชีวิต สิ่งที่เห็นที่สัมพัสได้เวลาไปดูงานหรือดูคนอื่นเค้าใช้คอมพ์กัน ทำไมเค้าทำได้ เค้าไปเรียนมากจากไหน !! เราอยากทำได้บ้างจัง !! สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากการได้เห็นอะไรต่างๆ คือหนังสือตามห้องสมุดครับ อ่านมันเข้าไป มีโอกาสได้ลองใช้คอมพ์ก็ใช้ไป ทำไปตามหนังสือ ทำอย่างนี้อยู่เป็นประจำประมาณ 9 ปี จนจบปริญญาตรี      เมื่อสิ่งที่เราทำได้  โปรแกรมคอมพิวเตอร์อะไรที่เราใช้เป็น  เราก็อยากสอนคนอื่นให้ทำได้บ้าง   ด้วยวิธีไหนละ ครับตอนนี้มีคอมพิวเตอร์เป็นของตัวเองแล้ว จะทำเมื่อไหร่ ทำที่ไหนก็ได้  แล้วคุณคิดว่าผมทำอะไร และหวังอะไรในสิ่งที่ผมทำ !!          สิ่งที่ผมทำและคนอื่นได้นำไปใช้ประโยชน์   ทุกอย่างไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แค่ใช้ความรู้และใจที่เป็นสาธารณประโยชน์ก็พอ    มันก็คือ Blog เล็กๆ ของผม  Disketjet blog ' Video Training & A bit of knowledge '

สอนทำเว็บไซต์,สอนทำเวบไซ, ทำเว็บไซต์, สอนทำ website, สอน dreamweaver, สอน photoshop, สอนlightroom, สอน photoScape, สอน microsoft office, disketjet

 

http://disketjet.blogspot.com/

ผมหวังอะไรในสิ่งที่ทำ............  

คำตอบก็คือ ขอแค่คำวิจารณ์และคำขอบคุณเมื่อนำสิ่งที่ผมทำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์และสอนคนที่ยังทำไม่เป็นต่อไป  

แค่นั้นละครับ       

 

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา