Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
เพื่อน คือคนที่ผ่านมาสร้างความทรงจำในชีวิตเรา ^^

เพื่อนอะ มีหลายแบบ เคยเจอเพื่อนแบบพวกนี้มั๊ยอ๊ะ ?? 55+ [เข้าชม 9,150] [โดย สู้ๆสู้ตาย ^^]

เสื้อทำความสะอาดเอง!

ไม่จำเป็นต้องซักเสื้อกัน [เข้าชม 721] [โดย copter]

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยาลัยดนตรีแห่งแรกของประเทศไทย และนับได้ว่าเป็นวิทยาลัยดนตรีชั้นนำของประเทศ มีฐานะเทียบเท่าคณะหนึ่ง ในกำกับของมหาวิทยาลัยมหิดล [เข้าชม 44,597] [โดย missmilk]

PPC Annual Research Presentation 2007

ขอเชิญฟังการบรรยายพิเศษและชมการแสดงผลงานวิจัย ของนิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตนานาชาติ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย [เข้าชม 3,520] [โดย ตาล]

PPC Annual Research Presentation 2007

ขอเชิญฟังการบรรยายพิเศษและชมการแสดงผลงานวิจัย ของนิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตนานาชาติ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ [เข้าชม 745] [โดย ตาล]

การเดินทางของเด็กน้อยกับฟ้ากว้าง

เด็กน้อยมองหาจุดสิ้นสุดของเส้นขอบฟ้า มาอ่านดูว่า เด็กน้อยจะต้องพบเจออะไรบ้างระหว่างการเดินทาง จะเจอเส้นของฟ้าสมดังที่ตั้งใจรึปล่าว [เข้าชม 17,225] [โดย tipanu]

เด็กทุนหนีเที่ยว Vietnam

บันทึกในการเดินทาง และสิ่งที่ผมได้พบเห็น เป็นประสบการณ์เล็กๆน้อย กำลังสะสมครับ [เข้าชม 2,754] [โดย vccty@hotmail.com]

เทคนิคง่าย ๆ การใช้บิวเรตต์ : วิทยาศาสตร์ วาไรตี้นานาสาระ

เทคนิคง่าย ๆ การใช้บิวเรตต์ [เข้าชม 5,455] [โดย FINKARIN]

Bioenergitics

จะอธิบายการเก็บพลังงานที่ได้จากการสลายสารอาหารในรูปของ สารพลังงานสูงทั้ง ATP และสารตัวอื่น ๆ [เข้าชม 12,981] [โดย chay_swu@yahoo.com]

บทความวิจัยเรื่องวิวัฒนาการของปลาตะเพียน

วิวัฒนาการของปลาตะเพียนซึ่งเป็นปลาอยู่ในสกุลไซพลินิดี เป็นบทความงานวิจัยที่ได้จัดทำขึ้นเมื่อปี2549โดยได้รับทุนสนับสนุนจาก"โครงการครุวิจัย สกว." [เข้าชม 8,829] [โดย คุณครูป้ากนก]

เศร้า

เดินทางมาแสนนาน ผ่านอะไรมามากมาย ต่อสู้ สู้ด้วยกำลังใจ ทำดีต่อไปเถอะพวก [เข้าชม 3,045] [โดย ครูยะห์]

ic 555

พัฒนาการ ic 555 สามารถนำมาตั้งเวลา ได้ ใช้ได้ในหลายระบบ -อุตสาหกรรม -การศึกษา -ชีวิตประจำวัน [เข้าชม 6,319] [โดย kumpank]

ศูนย์ไทยกริดแห่งชาติ กับเวทีการสร้างนักวิจัยรุ่นใหม่ "GRID TECHNOLOGY INNOVATION CONTEST 1"

เป็นการเปิดโอกาสนักเรียนระดับระดับมัธยมศึกษา และนักศึกษาระดับอุดมศึกษา บัณฑิตศึกษา และนักวิจัย เพื่อร่วมอบรมและแข่งขัน กับโอกาสครั้งแรกของประเทศไทยด้านกริดคอมพิวติ้ง ในโครงการ "GRID TECHNOLOGY INNOVATION ... [เข้าชม 4,539] [โดย SKPR]

เก่งภาษาอังกฤษด้วยภาพยนตร์

เก่งภาษาอังกฤษด้วยภาพยนตร์ การเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผลดีที่สุด คือการเรียนจากสถานการณ์จริง หากไม่มีสถานการณ์จริง ก็ให้เรียนจากสถานการณ์เสมือนจริง และสถานการณ์เสมือนจริงที่ดีที่สุดคือภาพยนตร์ เพราะ ... [เข้าชม 5,105] [โดย Mr. Knowledge]

มหาวิทยาลัยกับการจัดอันดับ : ผลดี ผลเสีย และทางออก

ในที่สุด สิ่งที่ชาวมหาวิทยาลัยในประเทศไทยรอคอย แต่ไม่อยากทราบผลก็มาถึง นั่นคือการประกาศจัดอันดับหรือว่า Ranking มหาวิทยาลัยไทย 50 อันดับแรกในด้านการเรียน การสอน และการวิจัย (ภารกิจอื่นไม่นับรวมในที่นี่) [เข้าชม 3,704] [โดย Mr. Knowledge]

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตั้งใจว่าจะเขียนเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมานานแล้ว แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ลงมือเสียที วันนี้ขอตัดเรื่องอื่นหมดไป ขอเขียนขยายผลแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง (Sufficiency Economy) เสียเลย ... [เข้าชม 7,380] [โดย Mr. Knowledge]

มหาวิทยาลัยกับเงื่อนไขความเป็นเลิศทางวิชาการ

หมู่นี้คำว่า “มหาวิทยาลัย” กำลังฮิตติดตลาดจังหวัดไหนก็อยากมีมหาวิทยาลัยประดับบารมี ราวกับว่ามหาวิทยาลัยเป็นสิ่งมหัศจรรย์เสียเหลือเกิน [เข้าชม 4,547] [โดย Mr. Knowledge]

รัฐธรรมนูญที่ดีควรเป็นอย่างไร

การเขียนหรือการยกร่างรัฐธรรมนูญเป็นงานที่เรียกว่ายากที่สุดในโลก เพราะต้องช่วยกันเขียนหลายคนและมีการกลั่นกรองกันหลายชั้น กว่าจะผ่านออกมาประกาศใช้เป็นรัฐธรรมนูญ [เข้าชม 10,610] [โดย Mr. Knowledge]

การศึกษาแบบองศ์รวมสำหรับเยาวชนไทย

ท่านพุทธทาสเคยกล่าวถึงการศึกษาโดยทั่วไปว่าเป็น "การศึกษาแบบหมาหางด้วน" เพราะเป็นการศึกษาที่ให้ความรู้และประสบการณ์เพื่อออกไปประกอบกาชีพหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเท่านั้น ไม่ได้สอนให้คนเลิก ลด ละ ความเห็นแก่ตัว ... [เข้าชม 3,460] [โดย Mr. Knowledge]

COYOTE : ปัญหาเชิงภาษา วัฒนธรรม และสิทธิส่วนบุคคล

คำ COYOTE กลายเป็นคำสุดฮอตยอดฮิต สำหรับประเทศไทยไปแล้ว เมื่อมีการเสนอห้ามมิให้เยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 20 ปี เต้นท่ายั่วยวน ไม่ว่าจะในที่ลับหรือที่แจ้ง ที่สาธารณะหรือที่ส่วนบุคคล ในวัดหรือนอกวัด ข้อเสนอนี้ทราบว่าออกมาจากกระ ... [เข้าชม 5,106] [โดย Mr. Knowledge]

ทำไมคนไทยไม่เก่งภาษาอังกฤษกันเสียที่

นำเสนอขอ้มูลสาเหตุและวิธีแก้ไขการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย [เข้าชม 4,269] [โดย Mr. Knowledge]

เก่งภาษาอังกฤษด้วยหลักอิทธิบาท 4 ของพระพุทธเจ้า

การเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง ไม่ใช่เรื่องยาก หากเรารู้จักหลักการเรียน หรือวิธีการเรียนอย่างถูกต้อง อายุไม่ใช่เรื่องสำคัญ สถาบันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ปัจจัยเงินทองไม่ใช่ประเด็นนัก หากเรานำหลักของพระพุทธเจ้ามาใช้ให้ถูกกาลเทศะ ... [เข้าชม 8,641] [โดย Mr. Knowledge]

นิทรรศการการศึกษาประเทศออสเตรเลีย (ครั้งที่ 20)

เชิญชมงานและนัดสัมภาษณ์กับตัวแทนสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศออสเตรเลียกว่า 30 แห่ง วันเสาร์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2550 เวลา 10.00-16.00 น. ณ โรงแรมดุสิตธานี ห้องดุสิตธานีฮอลล์ ... [เข้าชม 3,683] [โดย Pari]

Blog ของ Pari

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ Pari [เข้าชม 2,790] [โดย Pari]